Cách bảo quản rượu vang trắng đúng cách

Việc bảo quản rượu vang trắng đúng cách sẽ giúp cho hương vị của rượu luôn tự nhiên. Ngay Tủ ướp rượu 2T sẽ chia sẻ một số cách để bảo quản rượu mà bạn nên biết!

ham ruou vang-1-org

1. Nhiệt độ để bảo quản rượu vang trắng

Nhiệt độ lưu trữ lý tưởng cho rượu vang trắng rơi vào khoảng nhiệt độ 80C đến 100C. Và mức nhiệt độ được đề nghị khi cài đặt nếu bạn có tủ bảo quản rượu là 90C đối với rượu vang trắng. Nếu bạn đang lưu trữ rượu vang đỏ và trắng cùng nhau, 120C là mức nhiệt độ phù hợp. Có thể chứa đủ cả hai loại rượu để lưu trữ lâu dài.

>> Xem thêm: Top 5 mẫu tủ ướp rượu vang giá tốt nhất

2. Cách bảo quản khi rượu vang sau khi mở nắp

Khi rượu vang đã mở nắp mà không dùng hết sẽ rất nhanh mất vị thậm chí là hỏng? Bởi thế bạn cần nắm được cách bảo quản rượu vang trắng sau khi mở nắp để giữ nguyên vẹn hương vị của được thêm một thời gian.

2.1. Hút chân không trong chai ra

  • Để bảo quản tốt nhất, bạn nên tiến hành hút phần không khí trong chai rượu ra. Thứ bạn cần đến là một số dụng cụ chuyên dụng như dụng cụ hút chân không. Cách này sẽ làm giảm tối đa lượng oxy trong chai rượu. Sau khi hút chân không xong bạn có thể bơm khí trơ vào để tạo thành lớp màng bảo vệ rượu.

2.2. Rót rượu sang chai rượu khác nhỏ hơn

  • Đây là một phương pháp khá đơn giản, dễ làm mà hiệu quả lại cao. Chai nhỏ hơn đồng nghĩa với việc lượng oxy tiếp xúc với rượu cũng giảm đi giúp cho rượu lâu hỏng hơn.
  • Ngoài ra, bạn nên mua sẵn những chai có dung tích khoảng 187ml – 220ml để dùng để chuyển rượu sang khi đã sử dụng. Những bình nhỏ hơn sẽ góp phần tiết kiệm không gian cho tủ lạnh.

3.3. Bảo quản rượu vang trong tủ lạnh

  • Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh sẽ kiếm chế sự oxy hóa của rươu. Do đó, các phản ứng hóa học xảy ra cũng chậm hơn làm kéo dài sự lên men của rượu.
  • Lưu ý khi đặt chai rượu vang vào tủ lạnh thì phải đặt nghiêng hoặc nằm ngang. Nút chai sẽ nở ra khi tiếp xúc với nước, do đó giúp chai rượu kín hơn. Không khí bên ngoài không xâm nhập được vào giúp hạn chế các phản ứng không có lợi cho mùi vị rượu.

2.4. Bảo quản rượu vang trong tủ ướp rượu vang

  • Bên cạnh đó, giữ vang trong tủ bảo quản rượu vang gia đình hay đơn giản là tủ lạnh cũng sẽ góp phần giúp duy trì chất lượng của vang không quá khác biệt so với lần gần nhất bạn vừa thưởng thức.

tủ rượu Kadeka KA165T xịn

  • Tuy nhiên, như yếu tố thứ 4 đã đề cập phía trên. Rượu vang thực sự thích tĩnh lặng và sự ổn định. Trong khi tủ lạnh không thể đáp ứng được yếu tố đó. Vì tủ lạnh là nơi cất giữ thức ăn nên chắc chắn bạn sẽ mở tủ thường xuyên. Nhiệt độ cũng sẽ ít nhiều thay đổi. Đồng thời, việc rung lắc là không thể thiếu. Vì thế, nếu bạn là người có thói quen uống rượu vang, thì việc tham khảo và đầu tư một chiếc tủ ướp rượu vang cao cấp cho bản thân và gia đình là điều không hề lãng phí.

>> Xem thêm: Tìm hiểu tủ bảo quản Kadeka giá bao nhiêu tiền?

3. Lưu ý khi bảo quản rượu vang

  • Nếu đã bảo quản rượu trong tủ rượu và chọn được vị trí thích hợp thì bạn hãy hạn chế di chuyển chúng trong thời gian dài để đảm bảo hương vị vang nồng đậm nhất khi bạn thưởng thức nó.
  • Sự di chuyển quá mạnh sẽ làm tan rã các hợp chất và thay đổi cấu trúc của rượu như vậy bạn sẽ không giữ được một chai rượu như ý muốn.

Trên đây là cách bảo quản rượu vang trắng mà bạn có thể tham khảo. Mọi thắc mắc vui lòng inbox fanpage tuuopruou2t hoặc liên hệ hotline: 0926.755.199 để được tư vấn.

0/5 (0 Reviews)