Cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng cổ vũ nữ Việt Nam đấu nữ Mỹ World Cup 2023

Cuối tuần này đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có màn chào sân World Cup Nữ 2023 với đối thủ Mỹ. Hãy cùng Tủ Ướp Rượu 2T tìm hiểu cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng để tiếp sức các cô gái áo đỏ nhé!

Cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bò cuộn nấm kim châm

  • 300gr thịt bò thái dải lát mỏng (có cả nạc lẫn mỡ). Còn đơn giản nhất là mua túi nạc vai hoặc ba chỉ bò Mỹ có bán sẵn trong siêu thị.
  • 1 túi nấm kim châm
  • Gừng, tỏi
  • Muối, hạt nêm, tương, dầu hào
  • 30ml rượu mirin (nước tương Nhật Bản)

2. Cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng

Bước 1: Nấm mua về sau khi rửa sạch nhiều lần qua nước, để cho ráo nước. Ướp thịt bò với tương, ít muối, dầu hào, gừng, tỏi.

Bước 2: Thịt bò trải từng miếng ra, cho một nhúm nấm và cuộn tròn lại. Nếu muốn món ăn tăng thêm phần bắt mắt và cuộn được chặt hơn, bạn có thể luộc sơ một nhúm cây hành lá, đợi hành nguộn sẽ trở nên dai. Lúc này, bạn có thể dùng sợi hành buộc cố định miếng thịt.

Bước 3: Sau đó, chuẩn bị một lò than, khi than thật nóng thì cho thịt bò cuộn nấm kim châm lên nướng. Khi thấy thịt bò chín thì bạn có thể thưởng thức rồi đấy.

Ngoài cách làm Ba chỉ bò cuộn nấm kim châm nướng, bạn còn có thể thử với cách rán nếu nhà mình không có lò nướng hoặc than nhé.

3. Hướng dẫn cách làm bò cuộn nấm kim châm theo cách rán

Bước 1: Tương tự như khi làm thịt bò đen Tây Ban Nha nướng, bạn cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút khoảng 3 thìa dầu ăn vào chảo, nghiêng nhẹ cho dầu được dàn đều khắp mặt chảo. Đợi cho dầu nóng già, chị em có thể đặt từng miếng thịt bò lên chảo, vặn nhỏ lửa.

Bước 2: Để cách làm bò cuộn nấm kim châm ngon hoàn hảo, bạn nhớ lật đều các mặt sao cho thịt xém vàng đều, gắp ra đĩa, khi ăn chấm cùng nước xốt.

Hoặc khi rán thịt, bạn có thể đảo đều 2 mặt đến khi thịt xém vàng đều thì dùng cọ phết nước xốt lên khắp bề mặt rồi gắp ra dùng nóng.

4. Công thức làm nước xốt ăn kèm bò cuộn nấm kim châm nướng

  • Pha 30ml xì dầu với 30ml rượu mirin có vị ngọt, 15gr đường, cho vào nồi đun nóng lên rồi rưới đều phần nước xốt này lên thịt.
  • Cuối cùng, chị em chỉ việc gắp từng miếng thịt bò cuộn nấm kim châm ra đĩa, dùng khi món ăn còn nóng.

5. Thưởng thức:

  • Sau khi biết cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng thì chúng ta có thể thưởng thức bữa trưa cuối tuần sau khi cổ vũ đội tuyển nữ Việt Nam đấu nữ Mỹ trong khuôn khổ World Cup nữ 2023.Việc nhâm nhi thêm chút rượu vang từ các mẫu tủ bảo quản rượu vang ướp lạnh sẽ khá thú vị.
  • Ngoài ra các bạn có thể chuẩn bị thêm các mẫu tủ ướp rượu vang Malloca hay tủ ướp rượu vang Brandt cho các trận cầu tiếp theo.

Xem thêm:8 lợi ích của rượu vang đỏ đối với sức khỏe

5 Cách uống rượu vang đúng cách thưởng thức chuyên nghiệp nhất

Vậy là quý khách đã nắm được cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Tủ Ướp Rượu 2T.

5/5 (1 Review)