Cách sửa chữa gioăng mát tủ bảo quản rượu vang bị hỏng 2023

Sau một thời gian dài hoạt động, các chiếc tủ ướp rượu vang có nguy cơ gặp phải các vấn đề nhỏ như tủ không mát hoặc không đủ lạnh để bảo quản rượu vang. Dưới đây là hướng dẫn Cách sửa chữa gioăng mát tủ bảo quản rượu vang bị hỏng mà Tủ ướp rượu 2T muốn gửi dành cho các bạn.

Cách sửa chữa gioăng mát tủ bảo quản rượu vang

1.Nguyên nhân gioăng tủ bảo quản rượu vang bị hở

1.1. Nguyên nhân

  • Gioăng tủ mát minibar hay tủ bảo quản rượu vang ( có thể gọi là RON) là phần cao su nằm bên trong cánh của tủ, có tác dụng làm cho khí lạnh của tủ không bị thoát ra bên ngoài. Việc gioăng (ron) tủ lạnh không thít chặt vào nữa nguyên nhân là do lớp đệm cao su này bị mất tính đàn hồi dẫn đến việc tủ ướp rượu vang không mát.

1.2. Hậu quả

  • Nếu gioăng tủ mát bị bong tróc hoặc hở trong quá trình sử dụng hoặc thời gian sử dụng quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng tủ không được kín. Điều này dẫn đều thất thoát nhiệt, tủ sẽ kém lạnh không đủ nhiệt độ để bảo quản đồ uống trong minibar khách sạn hoặc rượu vang. Nhất là đối với rượu vang – thức uống vô cùng nhạy cảm đối với nhiệt độ, khiến mất đi hương vị nên có hoặc làm cho rượu nhanh bị hỏng, nhất là với các mẫu tủ rượu vang âm tủ hoặc tủ ướp rượu vang cầu thang.
  • Chưa kể đến việc, nếu không khắc phục hoặc thay thế kịp thời, hơi mát thoát ra khiến tủ phải hoạt động liên tục với công suất cao để bù vào lượng khí lạnh đã mất, sẽ dẫn đến việc tốn điện năng và cũng như làm ảnh hưởng đến độ bền của tủ. Vì vậy nếu thấy tình trạng tủ kém mát, gioăng tủ bị bong tróc cần có biện pháp xử lý kịp thời đến tránh những kết quả không đáng có nhé.

2. Cách sửa chữa gioăng mát tủ bảo quản rượu vang bị hỏng

  • Đầu tiên, bạn cần tháo gioăng tủ lạnh ra, dùng nước nóng dội lên gioăng tủ. Chờ đến khi gioăng khô, thì gắn lại như ban đầu. Nếu vẫn còn khu vực nào chưa khít, có thể dùng máy sấy tóc hơi vào các chỗ bị hở.
  • Việc làm nóng khiến gioăng của tủ phục hồi lại độ đàn hồi, thít chặt hơn. Ngoài ra nguyên nhân cũng có thể do bản lề của tủ bị lệch, hãy kiểm tra và chỉnh lại để tủ có thể đóng chặt.
  • Sau cùng, hãy đóng cửa tủ lại và dùng băng dính ép cánh tủ dính chặt trong khoảng 3-5 tiếng, để gioăng có thể thít chặt lại 1 cách tốt nhất.

3. Dịch vụ sửa chữa gioăng mát tủ bảo quản rượu vang bị hỏng tại Hà Nội:

  • Nếu những chiếc tủ trữ rượu vang gia đình của bạn vô tình bị hỏng gioăng mát hãy đừng ngại ngần liên hệ tới Tủ Ướp Rượu vang 2T. Với đội ngũ kĩ thuật giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ sửa chữa gioăng mát tủ bảo quản rượu vang bị hỏng với mức giá tốt nhất, chỉ từ 200-500K tùy loại.
  • Bên cạnh đó, việc sử dụng tủ bảo quản rượu vang đúng cách cũng giúp cho tuổi thọ của các mẫu tủ rượu vang để phòng khách lâu dài hơn.

Xem thêm:5 Cách uống rượu vang đúng cách thưởng thức chuyên nghiệp nhất

8 lợi ích của rượu vang đỏ đối với sức khỏe

Vậy là quý khách đã nắm được cách sửa gioăng mát tủ bảo quản rượu vang rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Tủ Ướp Rượu 2T.

0/5 (0 Reviews)