Hướng dẫn cách bảo quản rượu vang uống dở

Rượu vang đã được mở mà không uống hết ngay, nếu không biết cách bảo quản đúng cách rượu sẽ bị nhạt, chua, thậm chí bị hỏng phải bỏ đi. Vậy làm thế nào để giữ được mùi vị thơm ngon của rượu vang đã khui?

Các cách bảo quản rượu vang uống dở

Cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp bằng tủ lạnh

  • Giống như nhiều thực phẩm khác, rượu vang cũng có thể bảo quản bằng tủ lạnh. Với điều kiện nhiệt độ thấp như ở tủ lạnh, các phản ứng hóa học trong rượu sẽ diễn ra chậm hơn, quá trình oxy hóa vì thế cũng chậm theo. Bằng cách đậy nắp thật kín, giữ trong tủ lạnh, các chuyên gia cho rằng với 95% loại rượu vang trên thị trường vẫn có thể giữ được mùi, vị sau khi mở trong vòng 3 ngày.

Tủ bảo quản rượu vang Artevino OXP1T98NVND

  • Nếu lượng người uống quá ít, khi mở rượu vang bạn có thể chiết sang một chai khác sau đó đóng chặt nắp và để luôn vào tủ lạnh. Làm như thế sẽ hạn chế tối đa không khí có thể xâm nhập vào gây ảnh hưởng đến chất lượng của rượu. Tuy nhiên, cách làm này lại không nên áp dụng với rượu vang nổ. Bởi khi rót sang chai khác, rượu vang nổ sẽ mất hết ga. Lớp khí cacbonic của bong bóng đã bảo vệ rượu khỏi bị oxy hoá, vì vậy bạn chỉ cần đậy nắp thật kín sau đó cho vào tủ lạnh là được.

>> Xem thêm: Mua tủ bảo quản rượu vang ở HCM tại đâu tốt nhất?

Cách bảo quản rượu vang bằng hút chân không

  • Đây cũng là một trong những cách bảo quản rượu vang được nhiều người áp dụng. Cách làm này giúp giảm lượng oxy có trong rượu, bằng cách dùng dụng cụ hút chân không, sau đó dùng bơm để hút không khí ra ngoài. Tuy nhiên nó lại vô tình hút cả đi phần nào đó hương thơm của rượu.
tủ ướp rượu Kadeka KS54TLTR
anh Bình – Việt Trì, Phú Thọ

Cách bảo quản rượu vang sau khi mở bằng việc bơm khí Nitơ

  • Chai rượu vang sau khi mở nắp, bạn có thể bơm nhanh khí Nitơ nén vào để làm giảm quá trình oxy hóa. Thoạt đầu nghe có vẻ nó là giải pháp lý tưởng tuy nhiên cách làm này cũng khiến ảnh hưởng tới mùi vị của rượu.

Bảo quản rượu vang đã mở bằng tủ rượu

  • Nếu có điều kiện, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tủ rượu vang chuyên dụng để bảo quản những chai rượu vang. Không chỉ những chai đã mở nắp, mà những chai chưa mở nắp cũng nên được bảo quản với chiếc tủ này.
  • Với điều kiện nhiệt độ, môi trường lý tưởng dành riêng để bảo quản rượu, chắc chắn những chai rượu quý của bạn sẽ luôn giữ nguyên được hương vị như ban đầu. Tuy nhiên, để đầu tư cho 1 chiếc tủ rượu cũng không hề đơn giản đâu nhé!

Bảo quản rượu vang sau khi mở bằng cách đông đá

  • Nghe thì có vẻ lạ lùng, thế nhưng cách làm này lại thường được áp dụng với những chai rượu đăt tiền như vang Chile hay vang Mỹ…Bạn chỉ cần đổ phần rượu còn lại vào những khay làm đá viên, sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc sử dụng các khay có nắp kín và cho chúng vào ngăn đá tủ lạnh.
  • Những viên đá từ rượu vang này sẽ rất tiện dụng khi bạn muốn pha chúng với chút đường, sữa hay 1 chút chanh..chắc chắn cốc rượu pha của bạn sẽ có hương vị cực thơm ngon và hấp dẫn.

Lưu ý khi bảo quản rượu vang

  • Trước khi dùng nên lấy rượu ra khỏi tủ lạnh trước vài tiếng.
  • Tuy nhiên, rượu đã khui thì nên uống hết trong vòng 48 giờ bởi vì cũng như thực phẩm, những cách trên giúp hạn chế quá trình oxy hóa và lên men của rượu chứ không bảo vệ chúng hoàn toàn.

Trên đây là một số cách bảo quản rượu vang uống dở. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage tuuopruou2t hoặc liên hệ hotline: 0926.755.199 để được tư vấn.

0/5 (0 Reviews)