Hướng dẫn vệ sinh bảo dưỡng tủ ướp rượu vang đúng cách 2023

Sau một thời gian sử dụng các mẫu tủ ướp rượu vang sẽ cần phải lau rửa để có thể hồi phục như lúc đầu. Dưới đây là cách vệ sinh bảo dưỡng tủ ướp rượu vang đúng cách mà Điện Máy Quốc Dân gửi dành tặng bạn.

tu-uop-ruou-kadeka-ka45wr
Tủ ướp rượu cửa kính

1. Tại sao cần bảo dưỡng tủ ướp rượu vang?

  • Để giữ cho các mẫu tủ ướp rượu vang nhập khẩu luôn giữ được nhiệt độ thích hợp bảo quản rượu vang và độ ẩm đúng tiêu chuẩn thì các quý khách sẽ cần phải bảo dưỡng tủ ướp rượu vang định kì hàng năm. Đây cũng là lúc các loại bụi bẩn bám trên các loại tủ ướp rượu vang được gột bỏ để tủ vận hành êm ái, bền lâu hơn.
  • Ngoài ra việc bảo dưỡng tủ ướp rượu vang còn giúp phát hiện các nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng, tránh chập cháy nguồn điện.

2. Cách bảo dưỡng tủ rượu vang:

  • Tháo ráp kệ chứa đầu tiên tháo cả hai chốt vận chuyển bằng nhựa bằng tua-vít, sau đó nhấc kệ ra ngoài theo hướng từ dưới lên trên.
  • Tắt nguồn, thoát dây cắm điện và lấy tất cả vật dụng bên trong tủ bảo quản rượu đẹp cũng như các kệ chứa ra ngoài.
  • Việc vệ sinh tủ bảo quản rượu vang cần dùng khăn mềm ẩm với nước ấm hoặc nước muối loãng để làm sạch nhẹ nhàng bề mặt bên trong của tủ. Dung dịch thuốc muối được pha trộn với 2 muỗng súp soda và ¼ lít nước. Vệ sinh kệ chứa bằng chất tẩy loãng, trung hòa.
  • Vắt kiệt và lau khô hết nước, bọt xà phòng khi làm sạch phần điều khiển của tủ rượu âm tường phòng khách hay bất kì thành phần điện nào.
  • Làm sạch bề mặt ngoài của tủ rượu vang âm tường nhỏ bằng khăn mềm, nước ấm hoặc pha với chất tẩy loãng, trung hòa.Vắt kiệt và lau khô bề mặt bằng vải mềm.

3. Một số lưu ý:

  • Hầu hết các lỗi về điện xảy ra trong vài giờ thì sẽ không ảnh hưởng nhiều đến nhiệt độ nếu bạn hạn chế mở cửa tủ càng nhiều càng tốt. Nếu thời gian mất điện diễn ra lâu hơn thì bạn cần chuẩn bị phương án tốt hơn để giữ gìn những gì bên trong tủ rượu để phòng khách của bạn. Nên tham khảo lỗi thường gặp ở tủ ướp rượu vang để tìm hiểu thêm.
  • Ngưng sử dụng trong thời gian ngắn: Để tủ hoạt động trong khoảng thời gian ít hơn 3 tuần. Ngưng sử dụng trong thời gian dài: Nếu không sử dụng tủ trong nhiều tháng thì phải lấy hết những gì chứa trong tủ ra ngoài và tắt nguồn. Vệ sinh sạch sẽ theo đúng hướng dẫn vệ sinh bảo dưỡng tủ rượu vang bên trong và giữ tủ thật khô ráo. Để tránh có mùi khó chịu và nấm mốc thì nên mở hé cửa nếu thấy cần thiết.

Như vậy, Quý khách đã nắm được cách vệ sinh tủ ướp rượu vang rồi. Mọi vấn đề vui lòng inbox fanpage Tủ Ướp Rượu để được trợ giúp.

0/5 (0 Reviews)