Khái niệm về rượu vang? Có mấy loại rượu vang?

Vậy bạn có biết rượu vang là gì? Có mấy loại rượu vang?… Nếu chưa có nhiều thông tin, hãy tìm hiểu những điều này cùng Tuuopruou.com!

1. Khái niệm về rượu vang

Rượu vang là loại thức uống có cồn được tạo thành từ quá trình lên men của nho, để đường trong nho chuyển hóa thành cồn. Như vậy, rượu vang chứa 100% nước nho ép nguyên chất, ngoài ra không có bất kỳ một thành phần tạo vị nào khác như các loại đường, axit, enzym hay các chất dinh dưỡng khác.

ủ ướp rượu Kadeka KA110WR

Ngày nay, rượu vang là một trong những loại thức uống có cồn được ưa chuộng nhất trong hầu hết các nhà hàng, khách sạn trên toàn thế giới bởi những công dụng mà loại rượu này mang lại. Cùng với sự ưa chuộng ngày càng tăng cao, một số dòng rượu vang hiện nay còn được làm từ một số loại trái cây, thảo dược hay hoa. Tuy nhiên, một số quốc gia chỉ chấp nhận tên gọi “rượu vang” cho một loại thức uống có cồn được lên men từ nho.

> Xem thêm:

2. Các loại rượu vang mà bạn nên biết

2.1 Rượu vang trắng

  • Đây là loại có nồng độ khá nhẹ, được làm từ nho có vỏ trắng hoặc xanh. Loại rượu này thường được dùng khi khai vị và có vị chua khá nổi bật
  • Một số giống nho phổ biến làm nên rượu trắng là Chardonnay, Pinot Blan,…

2.2 Rượu vang đỏ

  • Đây là loại rượu vang mạnh được ưa chuộng nhất trên thế giới bởi tác dụng mà nó mang lại. Dòng sản phẩm này được tạo ra từ các loại nho có màu đỏ thẫm với tuổi đời cao và ngon nhất.

2.3 Rượu vang hồng

  • Đây là loại rượu được pha trộn từ hai loại rượu trên là vang trắng và vang đỏ – một dòng sản phẩm ít phổ biến. Ngoài ra, rượu vang hồng cũng được làm từ nho đỏ, song trong quá trình ngậm nước nho với vỏ nho chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ nên sẽ tạo nên một màu hồng nhạt hấp dẫn. Loại rượu này có vị chát nhẹ đến ngọt và sẽ ngon nếu bạn ướp lạnh trước khi uống.

2.4 Rượu vang có sủi bọt

  • Đây là loại rượu còn có tên gọi khác là ga hay Champagne. Loại rượu này được sản xuất từ chính bên trong nước Pháp với giống nho đặc biệt, không tìm thấy bất cứ nơi nào khác trên thế giới do vị trí địa lý, thổ nhưỡng, khí hậu đặc biệt. Rượu có màu trắng, màu đỏ hay màu cam rất đẹp mắt.
  • Rượu Champagne chỉ ngon hơn khi uống lạnh và tốt nhất là ướp trong đá. Loại rượu này thường được dùng trong pha chế cocktail, nhất là loại Mimosa và cũng là thức uống yêu thích của các quý ông trong mỗi bữa tiệc.

2.5 Rượu vang ngọt

  • Đây là loại rượu được làm từ những chùm nho đã chín quá mức với lượng đường trong nho rất nhiều. Do đó, sản phẩm sau khi lên men sẽ có vị ngọt hơn các loại sản phẩm khác.

2.6 Rượu vang có pha thêm rượu mạnh

  • Đây là loại rượu được pha thêm các thành phần khác (thường là brandy) trong suốt quá trình lên men nhằm thay đổi đặc tính và tăng độ cồn của rượu vang.

Trên đây khái niệm về rượu vang là Mọi thắc mắc quý khách vui lòng inbox fanpage tuuopruou2t hoặc liên hệ hotline: 0926.755.199 để được tư vấn.

0/5 (0 Reviews)