MÓN ĂN NHẸ NÀO NGON VỚI RƯỢU?

Uống rượu thường vui hơn khi nhiều người cùng thưởng thức rượu. Thường rượu vang được phục vụ với đồ ăn nhẹ. Những món ăn nhẹ tốt nhất để ăn với rượu vang là gì?

MÓN ĂN NHẸ NÀO NGON VỚI RƯỢU

Top 6 món ăn nhẹ kết hợp hài hòa với rượu vang

Bạn có thể uống rượu vang và kết hợp với bất kỳ món ăn nào bạn thích. Tất nhiên, một số cặp sẽ tăng cường vị giác tốt hơn.Hơn nữa, không có hại khi thử nghiệm với các loại thực phẩm khác nhau. Nếu bạn đang tổ chức một bữa tiệc rượu, đây là một số gợi ý kết hợp đồ ăn.

1. Rau với hummus

  • Là một món ăn nhẹ khác được hầu hết mọi người ưa thích. Ngoài ra, những người ăn chay, thuần chay và những người cố gắng đặc biệt để duy trì một lối sống lành mạnh sẽ thích MÓN ĂN này . Bạn có thể sử dụng kết hợp các loại rau (cà rốt, cần tây, súp lơ, dưa chuột) và nhiều loại hummus tự làm lạ miệng (bơ nướng, cay, kem, v.v.).

2. Hỗn hợp đường (hạnh nhân, quả hồ trăn, hạt điều, đậu phộng)

  • Là một món ăn nhẹ tuyệt vời khác để ăn cùng với Pinot Noir hoặc Beaujolais. Để làm cho nó ngon hơn, hãy thêm một số trái cây khô (nam việt quất, nho khô) với một chút dừa nướng ngọt.
  • Nếu bạn đang ở nhà xem phim, hãy thử bỏng ngô với rượu sủi tăm (Champagne, Cava, Moscato) hoặc rượu tráng miệng (Ice wine, Vin Santo, Sauternes).

3. Bỏng ngô

  • Nếu bỏng ngô không phải là món của bạn, thì hãy thử khoai tây chiên (thịt nướng, vị cay, vị hành) và kết hợp với một trong các loại rượu sau – Moscato, RIESLING , Port, v.v. Nếu khoai tây chiên mặn, hãy kết hợp với một loại rượu ngọt. cũng sẽ làm dịu cơn khát.

4. Thịt nguội

  • Thịt nguội (Chorizo, lát giăm bông, Prosciutto, ngón gà, xúc xích Ý và cánh gà) sẽ rất tuyệt với rượu vang trái cây (ví dụ: Merlot, Cabernet Sauvignon, Barbera và Syrah).

5. Bánh pizza

  • Hầu hết mọi loại bánh pizza đều tuyệt vời với rượu vang (ví dụ: Sangiovese, Pinot Grigio, Fiano, Cabernet Sauvignon, Barberra, v.v.). Điều quan trọng là làm cho bánh pizza trở nên cay, nóng với nhiều loại nhân (xúc xích, thịt xông khói, nấm, ô liu, cá cơm và gorgonzola).

6. Khoai tây chiên

  • Khoai tây chiên và đồ nhúng (salsa verde, tahini kem, atisô cải bó xôi, bơ aioli, hummus tỏi nướng đỏ) sẽ rất tuyệt với Malbec, Chardonnay hoặc Port.

Cuối cùng, nếu bạn đang có một buổi gặp mặt lãng mạn, thì không gì có thể đánh bại được sô cô la và rượu vang. Hầu hết mọi loại sô cô la Cadbury đều là một món ăn nhẹ tuyệt vời để ăn cùng với Pinot Noir, nhưng nếu bạn thích sô cô la đen, thì Merlot, Zinfandel hoặc Syrah có thể làm cho mối tình lãng mạn nở rộ.

Thực sự không có thực phẩm đúng hay sai có thể được ăn khi tiêu thụ rượu vang. Tất cả đều là vấn đề sở thích cá nhân. Những món ăn nhẹ tốt nhất để ăn với rượu vang là gì? Còn tuyệt vời hơn nếu bạn bảo quản rượu trong tủ ướp rượu hiện đại để giữ hương vị rượu tự nhiên nhất!

Nếu bạn thích một món ăn cụ thể, thì hãy kết hợp nó với một loại rượu và xem điều gì sẽ xảy ra!

0/5 (0 Reviews)