Uống rượu vang có tốt cho sức khỏe không? Cách dùng rượu vang chuẩn 2023

Uống rượu vang có tốt cho sức khỏe không? Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiêu thụ một lượng rượu vang vừa phải cùng với chế độ ăn uống cân bằng giàu trái cây và rau quả mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

1. Tổng quan về rượu vang

uống rượu vang có tốt cho sức khỏe không

 • Rượu vang được làm từ nho lên men. Nho được hái, nghiền nát và đặt trong thùng để lên men. Quá trình lên men biến đường tự nhiên trong nước thành rượu. Tuy nhiên, quá trình lên men có thể để xảy ra một cách tự nhiên, nhưng đôi khi nó sẽ được kiểm soát bởi người làm rượu.
 • Rượu vang nào tốt nhất cho sức khỏe? Rượu vang nói chung và rượu vang đỏ, trắng nói riêng đều có những tác dụng lớn đối với sức khỏe con người nếu chúng ta sử dụng chúng đúng cách, phù hợp với nhu cầu của mỗi người.

Vậy sự khác biệt giữa rượu vang trắng và đỏ là gì? Uống rượu vang có tốt cho sức khỏe không?

 • Rượu vang trắng: loại rượu vang được lên men từ các giống nho trắng như Chardonnay, Sauvignon Blanc – Riesling … Rượu Vang Trắng thường có nồng độ nhẹ hơn và có độ chua hơn so với rượu vang đỏ lên rượu thường được dùng kết hợp với các món Hải Sản độ chua trong rượu có tác dụng khử tanh trong các món ăn Hải Sản.
 • Rượu vang đỏ: được sản xuất từ giống nho vỏ sẫm tại những vùng làm vang trên khắp thế giới với hương vị thơm ngon, đa dạng và nhiều mức giá. Một dạng phổ biến của rượu vang được làm từ những loại nho đậm màu. Vang đỏ thường có màu đậm pha trộn giữa màu đỏ, đen và tím.

2. Tác dụng và cách dùng rượu vang đỏ tốt cho sức khỏe

2.1 Tác dụng của rượu vang đỏ

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc liệu uống rượu vang có tốt cho sức khỏe không? Dành cho người từ 18 tuổi trở nên, rượu vang đỏ không ưu tiên giới tính và không có sự khác biệt rõ ràng về phù hợp với phụ nữ hay đàn ông. Tác dụng của rượu vang đối với sức khỏe con người phụ thuộc vào lượng uống và cơ địa của từng người.

rượu vang đỏ uống rượu vang có tốt cho sức khỏe không

 • Tác dụng tích cực: Rượu vang đỏ có thể cung cấp các chất chống oxy hóa, chẳng hạn như resveratrol, có thể giúp bảo vệ tim mạch và hệ thống tuần hoàn.
 • Tác dụng tiêu cực: Uống rượu vang đỏ quá mức có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là gan và não.

2.2 Cách dùng rượu vang đỏ chuẩn tốt cho sức khỏe

Như vậy, quan trọng là tiêu thụ rượu vang đỏ một cách có trách nhiệm và hợp lý, tuân thủ các hướng dẫn về lượng uống an toàn và không vượt quá mức độ cho phép.

Uống rượu vang có tốt cho sức khỏe không? Rượu vang đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, nhưng uống nhiều rượu vang có tốt không? Cách uống rượu vang tốt cho sức khỏe là sử dụng rượu với lượng tiêu thụ vừa phải mới mang lại hiệu quả cao, mức tiêu thụ rượu vang đỏ được coi là vừa phải như:

 • 1-1.5 ly mỗi ngày cho phụ nữ.
 • 1-2 ly mỗi ngày cho nam giới.
 • Nên có 1-2 ngày không uống rượu mỗi tuần.

3. Tác dụng và cách dùng rượu vang trắng tốt cho sức khỏe

3.1 Tác dụng của rượu vang trắng

Rượu vang trắng cũng có một số tác dụng, nhưng cần lưu ý rằng tương tự như rượu vang đỏ, tiêu thụ cần đảm bảo có trách nhiệm và không quá mức. Uống rượu vang có tốt cho sức khỏe không?

rượu vang trắng uống rượu vang có tốt cho sức khỏe không

 • Tác dụng tích cực: Rượu vang trắng cũng chứa các chất chống oxy hóa, chẳng hạn như resveratrol và quercetin, giúp bảo vệ khỏi tổn thương tế bào.
 • Tác dụng tiêu cực: Rượu vang trắng cũng chứa cồn,tác dụng phụ khi uống rượu vang trắng quá nhiều cũng tương tự như rượu vang đỏ, bao gồm khiếm khuyết trong việc đánh giá và thị giác, làm giảm tập trung và gây tai nạn khi lái xe hoặc vận hành máy móc.

3.2 Cách dùng rượu vang trắng chuẩn tốt cho sức khỏe

Uống rượu vang có tốt cho sức khỏe không? Nên nhớ rằng mức độ tiêu thụ rượu vang trắng cần được kiểm soát bởi các đặc tính cơ bản của rượu vang là cả quá trình lên men và nên tuân thủ hướng dẫn an toàn của các chuyên gia về sức khỏe. Hãy nhớ rằng mức độ tiêu thụ rượu an toàn là không quá 14 đơn vị cồn (đơn vị tính bằng gram) một tuần cho cả nam và nữ giới.

 • Để tính toán lượng cồn trong mỗi ly vang trắng, bạn có thể sử dụng công thức sau: Lượng cồn (gram) = Thể tích ly (ml) x (% alc/vol) x 0.8 (hệ số chuyển đổi cồn từ % sang gram)
 • Ví dụ: Nếu một ly vang trắng có thể tích 150 ml và nồng độ cồn là 12% alc/vol, lượng cồn trong ly đó sẽ là: Lượng cồn = 150 ml x 12% x 0.8 = 14.4 gram cồn

Trên đây Tủ ướp rượu vang 2T đã giới thiệu cho bạn tác dụng của rượu vang đối với sức khỏe, giải đáp thắc mắc uống rượu vang có tốt cho sức khỏe không cũng như những nguyên tắc và cách uống rượu vang tốt cho sức khỏe mà vẫn giữ việc thưởng thức hương vị của rượu vang.

Nếu bạn thường xuyên thưởng thức rượu vang tại nhà thì tủ bảo quản rượu vang là một giải pháp lý tưởng để lưu trữ và bảo quản rượu vang một cách an toàn và tối ưu, giúp duy trì chất lượng và hương vị của rượu trong thời gian dài. Một số mẫu tủ rượu vang hiện đang bán chạy tại Tủ ướp rượu 2T: Tủ ướp rượu vang Bosch KSW38940, Tủ bảo quản rượu vang Pháp ARTEVINO OXGMT225NVD, Tủ ướp rượu vang Alaska JC-18T

Khi chọn thiết kế tủ bảo quản rượu vang đẹp, hãy cân nhắc đến cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp tại nhà của bạn và lựa chọn tủ phù hợp với số lượng chai và nhu cầu sử dụng cá nhân. Để duy trì chất lượng của rượu vang, hãy tuân thủ các hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng của nhà sản xuất tủ bảo quản.

Để được tư vấn thêm thông tin chi tiết về tủ bảo quản, hãy liên hệ trực tiếp Fanpage Tủ ướp rượu vang 2T để được giải đáp chi tiết.

5/5 (2 Reviews)